Home Uncategorized Sonicsuperstars เกมดังแห่งปี ที่ไม่ควรพลาด
Uncategorized

Sonicsuperstars เกมดังแห่งปี ที่ไม่ควรพลาด

Sonicsuperstars คือเกมอะไร ทำไมถึงมีผู้คนสนใจเยอะ?

Sonicsuperstars หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งที่เป็นภาษาไทยคือ บอสเลือดหมีกับมณีซ่อนแอบ เป็นเกมแนวต่อสู้แฟนตาซีของเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆ สามารถเล่นได้แบบเพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เด็กก็สามารถเล่นได้เพราะเนื้อหาภายในเกมไม่ได้รุนแรงอะไร เป็นแนวตะลุยด่านแบบ Co-op ใหม่ล่าสุด

sonicsuperstars

มาดูกันว่าเนื้อหาของเกม Sonicsuperstars เป็นอย่างไร

ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าเกมนี้เป็น เกมดังมาแรง มากในตอนนี้ ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะเป็นเกมที่เล่นง่ายๆไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็สามารถเข้าถึงได้ เนื้อหาภายในเกมนี้จะบอกเล่าถึงแผนการร้ายของด็อกเตอร์เอ้กแมน ที่ได้จ้างเหล่า Fang the Hunter และ Trip the Sungazer มาเป็นลูกสมุนเพื่อตามจับสัตว์ตัวโตๆบนเกาะ North Star Islands เพื่อมาสร้างเป็นกองทัพของตัวเองให้แข็งแกร่ง จากนั้นพวกเหล่าโซนิคและกลุ่มเพื่อนทนไม่ไหวจึงต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง และขัดกวางแผนการของด็อกเตอร์เอ้กแมนให้จงได้เพื่อช่วยเหลือกลุ่มสัตว์ป่าที่ถูกจับตัวไป

ภายในตัวเกมไม่ได้มีอะไรให่ซับซ้อนมากมายนัก ผู้คนจึงหันมาเล่นเกมนี้กัน ที่สำคัญมีเมนูภาษาไทยเข้ามาให้ด้วยช่วยให้กลุ่มเด็กๆเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกหนึ่งอย่างที่น่าตื่นเต้นคือภาพสวยคมชัด ได้รับการอัปเกรดภาพกราฟิกเป็นแบบสามมิติเต็มตัว ทำให้การเล่นสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ภาคนี้มีโหมดออนไลน์ด้วยโดยตัวเกมจะสุ่มมา 3 ด่าน ให้เราแข่งกับผู้เล่นคนอื่นรวมตัวเรา 8 คน แล้วมาวัดกันว่าใครจะเก่งที่สุด

ส่วนเรื่องตัวละครสามารถเลือกได้ 4 ตัวหลักเช่น ประเดิมด้วยตัวละครแรกคือ โซนิค สามารถหมุนตัวกลิ้งด้วยความเร็วสูงพุ่งใส่ศัตรูได้ไม่ยั้ง มีความสามารถทำลายล้างสูง ตัวที่สองคือ เทลส์ ผู้ใช้สองหางตวัดหมุนเป็นใบพัดบินกลางอากาศได้ตัวนี้ก็เก่งเช่นเดียวกัน มีความสามารถหลากหลาย ตัวละครที่สามคือ นัคเคิลส์ สามารถเกาะปีนป่ายร่อนตัวลงมาจากที่สูงได้ ตัวละครสุดท้ายคือ เอมี่ เม่นสาวชมพูที่แข็งแกร่งผู้ใช้ค้อนเป็นอาวุธและกระโดดได้สองขั้น ตัวละครนี้เหมาะสำหรับผู้หญิง

 

รีวิวเกม นี้จากผู้ใช้งานจริงหลังจากที่ได้เล่นเกมแล้ว

sonicsuperstars

มีเหล่าเกมเมอร์ชื่อดังมากมายต่างก็ออกมาก็ออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมนี้เป็น เกมดังมาแรง ที่สุดในปี 2024 เพราะทั้งภาพ และเสียง ทำออกมาได้ดีทีเดียว ตัวเกมจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซน ๆ โซนละ 2-3 Act ไม่ยาวมาก เราสามารถย้อนกลับมาตรงกลางที่เป็นเหมือน HUB ได้ และเลือกกลับไปเล่นฉากเดิมได้ตลอด ส่วนที่ดีที่สุดคือธีมนำเสนอออกมาได้อย่างลงตัว แสดงจุดเด่นของแต่ละธีมได้อย่างชัดเจนตามแต่ละพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นธีมคาร์นิวัล ธีมเกาะลอยฟ้า แต่ละธีมก็จะมีจุดเด่นได้อย่างชัดเจน

รวมไปถึงฉากหลังแต่ละสเตจ ได้เห็นถึงความสดใหม่แบบมีชีวิตชีวา มีมิติ เข้าเล่นแล้วได้สัมผัสถึงความสมจริง รวมไปถึงตัวละครถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เรื่องของเพลงและดนตรีประกอบก็ดีไม่แพ้กัน ขอยกนิ้วให้ทีมงานที่ทำซาวด์ดนตรี พอเพลงประกอบออกมาทำให้เรารู้สึกว่าตื่นเต้นเร้าใจเพิ่มขึ้นทวีคูณ อันนี้ต้องขอชื่นชมเลย ส่วนรูปแบบ รายละเอียด เกมเพลย์การเล่นกันดีอยู่แล้วดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยม

สามารถดึงดูดแฟนเกมที่ชอบความสนุกสนานไม่ซีเรียสกันได้ดีเลยทีเดียว เล่นง่าย สบายๆ ผจญภัยไปในด่านต่างๆ มีเส้นทางลับมากมายให้สำรวจค้นหาในด่านต่างๆ ที่สำคัญสามารถเล่นรวมกับเพื่อนๆได้หลายๆคนอีกด้วย แล้วมาแข่งขันกันว่าใครจะเป็นผู้ที่อยู่รอดเป็นคนสุดท้ายและได้ดาวมากที่สุด แถมเมนูเยังป็นภาษาไทยทำออกมาได้เข้าใจง่ายไม่ยุ่งยากมาให้เผื่อใครจิ้มเลือกกดเข้าเกมไม่เป็น ไม่ต้องสะกดหรือแปลภาษาให้เสียเวลา

สรุป

หากใครกำลังมองหา เกมใหม่ล่าสุด ที่เล่นแบบเพลินๆแนะนำเกมนี้เลย เพราะเป็นเกมที่เหล่าเกมเมอร์ต่างยกนิ้วให้ ด้วยเนื้อหาภายในเกมเข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ถือว่าเป็นเกมระดับตำนานที่คงความคลาสิคไม่เปลี่ยน เข้าถึงได้ทุกวัย มีเอกลักษณ์และสไตล์ในการเล่นแบบชัดเจน ทำออกมาให้เล่นแบบสนุกสนานเล่นร่วมกับกลุ่มเพื่อนได้ ใครกำลังมองหาเกมที่เล่นแบบเพลินๆสนุกๆเกมนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมคลิกได้ที่นี่ xrgaming

Author

editor