Home รีวิวเกม God of war Spoil เนื้อหา Game God Of War ตอนชายที่มีชื่อว่า Kratos
รีวิวเกม

God of war Spoil เนื้อหา Game God Of War ตอนชายที่มีชื่อว่า Kratos

God of war ขณะที่ชายแปลกหน้าบุกรุกมาที่บ้านของ Kratos เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามกันได้เลย

God of war ท่านสามารถเลือกเล่น เกมระดับตำนาน นี้ใน console ได้ เกมที่ทำมาตั้งแต่ Playstation 2 จนถึง Playstation 4 แต่ในอนาคตอาจจะมีออกมาให้เล่นในภาคใหม่ จากตอนที่แล้ว ในเรื่องราวของ God Of War 4 ตอน ชายที่มีชื่อว่าเครโทส พาร์ทนี้เป็นพาร์ทที่ 3 แล้วความเดิมตอนที่แล้ว ขณะที่มีผู้บุรุกมาที่บ้านเครโทส อายุน่าจะประมาณ 30 ต้น ๆ ทั้งตัวเต็มไปด้วยรอยสัก ในแบบสไตล์ของชาวไวกิ้ง ไม่มีใครทราบว่า ชายผู้นั้นมีจุดประสงค์อะไร จึงได้บุรุกมาถึงหน้าบ้านของเครโทส ขณะที่เครโทสพึ่งเทศนาสั่งสอนลูกชายของเขาเสร็จ เครโทสออกไปหน้าบ้าน เพื่อดูท่าทีของชายแปลกหน้า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามกันต่อได้เลย แต่ว่าข้าอยากจะมีเรื่องเหลือเกิน

พูดจบชายแปลกหน้าก็ตบที่หน้าเครโทสอย่างจัง ไป…จาก…บ้านฉัน เครโทสเริ่มทนไม่ไหว โอ้วข้าไปก็ได้นะแต่ว่าแกต้องฆ่าฉันเสียก่อนนะ หลังจากชายแปลกหน้ากล่าวจบก็รัวหมัดไปที่หน้าเครโทส ด้วยหมัดซ้าย หุกเข้าที่ชายโครขวาด้วยหมัดขวา ซ้ำด้วยหมัดซ้ายไปที่หน้าด้านซ้ายของเครโทสอักครั้ง

แล้วต่อหมัดที่สี่ แต่คราวนี้เครโทสใช้มือซ้ายของเข้าจับหมัดข้างขวา ของชายแปลกหน้าไว้ ดันมือชายแปลกหน้าออกไป พร้อมกับต่อยด้วยหมัดขวาของเขาอย่างแรง จนชายแปลกหน่้าหระเด็นไปข้างหน้าเขา ราว 40 เมตร ฉันเตือนแล้วแกไม่ฟังเองนะ มไ่ ไม่ ไม่ ไม่ ชายแปลกหน้าลุกขึเนมาบ่าพึมพำในท่าคุกเข่า เครโทสเดินตรงไปที่เขา แล้วกระชากแขนซ้ายชายแปลกหน้าขึ้นมา คราวนี้ชายแปลกหน้าฮุกซ้ายไปที่เครโทสอย่างแรง

เครโทสกระเด็นและลอยสูงเหนือบ้านของเขาตกลงมากระแทกขอบหลังคาบ้าน และร่วงต่อไปจนถึงพื้นอย่างเต็มแรง ดูราวกับว่าชายแปลกหน้าคนนั้น มีพละกำลังมากกว่าเครโทสเสียอีก เหมือนกับเทพที่อายุ 30 ต้น ๆ เครโทสแค่เงยหน้าเพื่อจะลุกขึ้น แต่ไม่ทันไรชายแปลกหน้าก็กระโดดมาไกล และพุ่งลงมาตรงจึดที่เครโทสนอนกองกับพื้นพอดี

เครโทสสามารถหลบได้อย่างหวุดหวิด “มันช่างหน้าผิดหวังซะเหลือเกิน” ชายแปลกหน้่ากล่าว ทางด้านเครโทส ก็บอกไปว่า “เห้อ เข้า มาดิ” ท้าทายให้ชายแปลกหน้ามาสู้ตัวตัวกับเขา ตราวนี้เครโทสสู้อย่างเอาจริงขึ้นมาบ้าง และใช้ขวานคู่ใจพร้อมกับโล่ ซัดกับชายแปลกหน้าไปมา ทางด้านชายแปลกหน้าก็หลบได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

แต่ดูเหมือนว่าชายแปลกหน้าจะมีความเร็วและแรงที่มหาศาลเหนือเครโทส ทุกครั้งที่เครโทฟันด้วยขวาน ด้วยความเร็วที่ไม่มากนัก แต่ก็แรงอยู่ชายแปลกหน้ามักจะหลบได้ 3 ใน 4 ครั้งเสมอ หากเครโทสต้องตั้งรับด้วยโล่ ก็บล็อคได้ 3 ใน 4 ครั้งเช่นกัน และก็มีการเรียกขวานเข้ามาหาตัวเอง เพื่อให้ขวานของเขาโจมตีชายแปลกหน่้าจากด้สนหลังบ้าง หมัดของชายแปลกหน้าแรงมาก จนกระทั่งหิวมะที่อยู่ที่พื้น พุ่งมายังทิศทางที่แรงหมัดเคลื่อนตัวไป ตามแรงของเขาทุกครั้งและเป็นเส้นค่อนข้างตรง การต่อสู้ครั้งนี้ ดูเหมือนว่าชายแปลกหน้าจะไม่รู้สึกเจ็บ และไม่รู้สึกเหนื่อยด้วยซ้ำ ส่วนเครโทสแม้ว่าจะช้ากว่า แคชต่ทักษะในการต่อสู้ไม่ได้ด้อยลงไปเท่าไหร่นัก เพียงแต่ว่าตอนนี้เขาคือเทพแก่ ๆ อายุราว 50 + ยังไงก็ต้องเห็นช่องว่างในการต้อสู้บ้างหล่ะ

God of war

การต่อสู้ที่ดุเดือดของทั้งสอง ที่กินระยะเวลายาวนานมาก Kratos จะมีวธีไหนบ้างในการหยุดเขา

พวกเขาดวนกันรอบตัวบ้านเครโทส เครโทสรัวหมัด 2 -3 ครั้ง แล้วก็ใช้โล่กระแทกบ้าง บางครั้งก็เปลี่ยนเป็นใช้ขวานบิน ส่วนชายแปลกหน้าหน่ะหรอหมัดเปล่าล้วน ๆ ไม่มีวัวผสม และก็คล่องแคล่วมาก ๆ เลยหล่ะ คราวนี้เครโทสซัดด้วยขวานรัว ๆ บ้าง แต่ก็ทำให้ชายแปลกหน้า เสียจังหว่ะและเด้งลงกับพื้น ดูราวกับลูกบาสเท่านั้น ถึงทีชายแปลกหน้า พุ่งเข้ามารัวหมัดใส่ท้องเครโทส และซัดเครโทสลอยขึ้นประมาณ 100 เมตรกลางอากาศ พร้อมกับพุ่งตัวไปผลักเครโทสกลางอากาศ และจับเครโทสในท่าผลักและพุ่งลงมาเอาเครโทสกระแทกพื้นอย่างเต็มแรง

หลังจากนั้นพวกเขาทั้งสองก็อยู่ในท่าที่ชายแปลกหน้าคร่อมบนตัวเครโทสและบีบคอเครโทสด้วยมือซ้าย บอกสิ่งที่ข้าต้องการจะรู้มาก็จบแล้ว ชายแปลกหน้ากล่าว และซัดไปที่หน้าเครโทสอัดกระแทกพื้นซัก 3-4 ครั้ง ดูเหมือนว่าจุดที่หัวเครโทสกระแทกพื้นจะพังเป็นรู ด้วยแรงที่ชายแปลกหน้าต่อยเขา ในมุมมองของชายแปลกหน้าเขาเห็นความผิดปกติ

หลังจากที่มองไปที่รููหลังคาบ้านเครโทสที่แตกและใหญ่กว่าหัวเครโทสประมาณ 2 เท่า เมื่อชายแปลกหน้าเห็นเช่นนั้น ก็กล่าวทักเครโทสว่า “เดี๋ยวนะ แกอยู่คนเดียวทำไมมีสองตีน” ด้วยความที่เครโทสเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เขาจึงรีบพลิกตัวและซัดชายแปลกหน้าไปที่หน้า ในท่าทางที่เครโทสคร่อมชายแปลกหน้า ถึงที่เครโทสบ้าง เขารัวหมัดซ้ายและขวา ไปที่หน้าของชายแปลกหน้าแบบไม่ยั้ง ด้วยกลัวว่าชายแปลกหน้าจะพบเจอลูกของเขา หลังเครโทสรัวหมัดใน เสือกอะไร เสือกอะไร เสือกอะไร เครโทสสบดทุกครั้งที่รัวหมัดไปที่ชหน้าของชายแปลกหน้าผู้นั้น ช็อตสุดท้ายเครโทสใช้ 2 มือทุบไปที่หน้าของชายแปลกหน้า อย่างเต็มแรง

God of war

God of war ขณะที่ต่อสู้กัน Kratos ก็ได้ค้นพบว่าศัตรูของเขาก็ไม่ธรรมดา้เหมือนกัน เขทมีความสามารถอะไร 

พร้อมบอกว่า ออกไปจากบ้านของชั้น ทำให้พื้นหลังคาตรงนั้นพังลงมา เครโทสหล่นลงมาพร้อมชายแปลกหน้า ชายแปลกหน้า รับจับไปที่ตัวเครโทสในท่า แบ็คซูเพล็ก หลังจากเครโทสโดนท่านี้และล้มลงไปกองกับพื้น ชายแปลกหน้ารีบเอี้ยวตัวกลับมา และเตะเครโทสที่นอนกองกับพื้น ด้วยเท้าซ้ายอย่าเต็มแรง เครโทสลอยไปไกลเหมือนลูกบอลประมาณ 200 เมตร พร้อมกับชนต้นไม้จนหักลงมา

เครโทสไม่ทันได้เจ็บตัว ชายแปลกหน้าก็โดดตามมาใกล้เขา ในระยะ 50 เมตร ทางด้านขวามือของเครโทสมีต้นไม้ใหญ่ที่ล้มลง จากแรงที่เครโทสโดนเตะ ในขณะที่ชายแปลกหน้ายืนอยู่ด้านหลังเครโทส มึงเป็นใครวะเนี่ยชายแปลกหน้า ถามอย่างยียวน เครโทษบอกไปว่ามึงอยากรู้ใช่มั๊ยพร้อมกับยกต้นไม้ตายต้นนั้น

พร้อมกับยกเหวี่ยงไปที่ชายแปลกหน้าที่อยู่หลังเขา พริบตาที่ต้นไปต้นนั้นแตกด้วยแรงที่เครโทสเหวี่ยง ชายแปลกหน้าก็กระเด็นลอยไปที่บริเวณรอบบ้านเครโทส เครโทสไม่รอช้าพรุ่งตรงไปที่ชายแปลกหน้า พร้อมกับใช้ หัวไหล่ด้านซ้ายดันและพุ่งไปข้างหน้า ชนชายแปลกหน้า ทะลุบ้าน ทะลุต้นไม้ต้นหนึ่ง และไปหยุดลงที่ชายแปลกหน้าถูกกระแทกเข้ากับ ผาหินเล็ก ๆ ลูกหนึ่ง“แกซ่อนใครเอาไว้งั้นเหรอ”

God of war ความไม่แก่ไม่ตายเป็นสิ่งที่หาได้ยาก ความเจ็บก็เช่นกัน คนที่ไม่รู้สึกเจ็บเลยมีอยู่บนโลกนี้จริง ๆ หรือ

ชายแปลกหน้าสวนด้วยใช้มือประสานกันแล้วทุบที่หัวเครโทส จนเครโทสกระดอนลงพื้น “ไม่ใช่ธุระอะไรของแก” เครโทสตอบพร้อมกับร้องโอดโอย และพยายามจะลุกขึ้นมา ในขณะที่เครโทสแหงนหน้ามองชายแปลกหน้า ในท่าคุกเข่า ชายแปลกหน้าพูดขึ้นว่า “ชักช้าและก็แก่หงำเหงือก แกไม่ควรจะมาที่ มิดการ์ด” ชายแปลกหน้า

เครโทสนึกในใจว่าแย่แล้วมันฮิวเลือดได้ ไอ้หมอนี่คงเป็นเทพเหมือนเรา”จะลองดูอีกซักตั้งมั๊ยหล่ะ” ชายแปลกหน้ายียวน เครโทสตอบไปว่าหุบปากของมึงซะ แล้วฮุกไปที่ใบหน้า และท้องของชายแปลกหน้า ในหมัดที่ 3 ชายแปลกหน้าพลิกตัวอย่างรวดเร็ว และหลบหมัดของเครโทสได้ และกลับมาเป็นชนกองรากมไม้ที่ชอนไชหน้าผา

ในนณะที่เครโทสยังไม่ทันลุกขึ้น ชายแปลกหน้าถามไปว่า “นี่แกจะไม่พูดจริง ๆ หรอ ได้บางทีคนที่อยู่ในบ้านที่แกซ่อนเอาไว้ อาจจะยอมพูดก็ได้นะ” เครโทสได้ยินดังนั้น ก็โมโหสุดขีดใช้ท่าไม้ตายที่ทำให้ตัวเขาเป็นสีแดงและร้อนเหมือนไฟ เพื่อที่จะได้หลุดออกจากรากไม้เหล่านั้น เขาพุ่งไปต่อยชายแปลกหน้าด้วยหมัดขวาสีเพลิงอย่างเต็มแรง ชายแปลกหน้ากระเด็นไปหน้าต้นไม้ต้นหนึ่ง เครโทสพุ่งต่อไปใช้สองมือของเขา เกมส์คอนโซลยอดฮิต

การต่อสู้ที่ดุเดือดจะให้ผลลัพธ์ ออกมาแบบไหนได้บ้าง มาชมกัน

ผลักหัวชายแปลกหน้ากระแทกต้นไม้ต้นนั้น ฮุ่คด้วยหมัดขวา หัวของชายแปลกหน้ากระแทกต้นไม้ต้นั้น จนหักแต่ยังไม่ล้มลงมา เครโทสใช้ 2 มือของเขาจับที่ช่วงบ่าของชายแปลกหน้า และเหวี่ยงชายแปลกหน้าจนสไลด์ไปที่พื้น หลังจากนั้นเครโทสก็จับต้นไม้ต้นที่ใกล้จะหักด้วยสองมือ แล้วยกต้นไม้ต้นนั้นด้วยสองมือ เขารีบพุ่งไปหาชายแปลกหน้าที่กำลังลุกขึ้น

โดยมือทั้งสองข้างของเขาอุ้มท่อนไม้ใหญ่นั่น ชายแปลกหน้าถูกท่อนไม้ใหญ่ที่เครโทสหยิบและพุ่งเขามา ชนโขดหินลูกแรกจนแตก ต่อด้วยโขดหินลูกที่สองจนแตก เครโทสดันชายแปลกหน้าจนไปกระแทกกับหน้าผาก้อนหนึ่ง ดูเหมือนชายแปลกหน้าจะไม่อ่อนแรงลงเลย เกมส์คอนโซลยอดฮิต

ซ้ำยังพุ่งมาหาเครโทส ในขณะที่เครโทสถือต้นไม้อยู่จนต้นไม้ต้นนั้นแตกออก ชายแปลกหน้าพุ่งถึงตัวเครโทสและต่อยเครโทสด้วยหมัดขวาเต็มแรง แต่ก็ไม่แรงมากนักเนื่องจากท่อนไม้ไปที่แตกนั้นซับแรงกระแทกไว้บางส่วน เครโทสกระเด็นถอยหลังไป 50 เมตรในท่าที่ยังยืนอยู่ https://line.me/ti/p/~@ufabet168v4

 

 

Author

admin